Phong thủy trồng cây trước cửa nhà cần lưu ý điều gì?

Cây xanh tượng trưng cho sức sống và sinh khí, để cây phong thủy trước nhà vừa có tác dụng trang trí vừa mang nhiều ý nghĩa, hút tài vận, may mắn cho gia chủ. Việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vậy phong thủy trồng cây trước cửa nhà cần lưu ý điều gì để tránh sai lầm.

Cây đào 

Cây đào được cho là mang đến vận đào hoa, nhưng nếu trồng ở trước nhà sẽ mang lại cảm giác sầu muộn, khi hết mùa hoa rơi và rụng lá trong mùa đông. Hơn nữa với nhiều vận đào hoa mà cây đào mang đến, ngăn cản các mối quan hệ tốt đẹp của các thành viên trong gia đình. 

Rặng liễu trước nhà

Hình ảnh được ví von với các thiếu nữ,, nhưng nếu gần nhà có rặng liễu thì lại không mang đến điều may mắn hay ho gì. Thậm chí còn mang đến tai ương, mất mạng cho mọi người trong nhà. Khí của cây liễu khá mạnh, mặt trước ngôi nhà cần ánh sáng và dương khí tốt lành. Vì thế nếu bạn có ý định trang trí sân vườn, không nên chọn cây trồng trước nhà là cây liễu.

Cây chắn ngay trước cửa

Cửa ra vào là mới quan trọng nhất đối với căn nhà và mọi người. Nếu có cây lớn chắn ngay trước lối cửa ra vào nhà, gia đình sẽ lâm vào cảnh cô nhi quả phụ, mọi việc đều khó khăn, không được suôn sẻ và thuận lợi.

Trước cửa có hai cây, hại vật lợi người

Ở nhiều nơi cây cối thường được trồng thành hai hàng đối diện với cửa, những căn nhà đó khó mà nuôi được thú cưng, gia súc nhưng lại không có bất lợi đối với người. Yếu tố phong thủy này nên được quan tâm, nếu nhà bạn chăn nuôi gia súc gia cầm, bạn không để hai hàng cây trồng trước nhà.

Cây còi cọc trọc lóc

Cây vào mùa thay lá thì không tránh được tình trạng trơ trụi khẳng khiu, nhưng bốn mùa cây đều như vậy thì lại không phải việc cần quan ngại. Nếu cây trồng ở trước nhà còi cọc, bạn nên suy nghĩ đến việc phá bỏ cây để thay cây mới tươi tốt hơn. Bởi nếu để các loại cây thiếu sức sống trước nhà, sẽ ảnh hưởng đến đường công danh của các thành viên, gia đình hay nảy sinh tranh chấp, hiếm khích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *