Những điều cần tránh khi mua nhà đất thổ cư?

Nhà là tài sản có giá trị lớn, tìm mua một căn nhà để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Khi mua nhà bạn nên quan tâm đến một số kiêng kỵ phong thủy để giúp gia đình bạn thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn. Vậy những điều cần tránh khi mua nhà đất thổ cư là gì?

Đường chính đâm thẳng vào nhà

Các căn nhà có đường chính đâm thẳng vào nhà thường sẽ rất nguy hiểm. Theo phong thủy, những ngôi nhà như này sẽ tạo thành khối xung sát mạnh đi thẳng vào nhà và có hại cho sức khỏe gia chủ. Đặc điểm nhà ở những vị trí bị đường đâm thẳng vào rất nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn. Đây là điều mà mỗi người mua nhà cần phải lưu ý khi chọn mua nhà đất thổ cư.

Nhà gần chùa, đền, bệnh viện

Ở nơi chùa, đền, bệnh viện là những nơi nhiều người tụ tập, tập trung đến. Điều này tạo nên ồn ào, không được yên tĩnh cho ngôi nhà của bạn. Vì thế khi chọn mua nhà nên tránh những nơi công cộng, tập trung đông người như chùa, đền, bệnh viện…Nơi này tập trung âm khí mạnh gây ra sự bất lợi trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhà ở vị trí có gió thổi thẳng vào nhà

Khi mua nhà ngoài việc xem xét hình thức trong và ngoài ngôi nhà thì cũng cần xem hướng gió. Bạn nên kiểm tra xung quanh, nếu thấy căn nhà có gió to và mạnh thì nên xem xét kỹ lưỡng. Trong phong thủy hướng gió cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Cho dù gió có nhẹ mà nóng thì cũng không tốt cho sức khỏe của bạn khi không khí không lưu thông được. Vì thế bạn nên chọn một căn nhà có gió thoảng, không khí mát mẻ, trong lành để sức khỏe được đảm bảo và vận khí hanh thông.

Nhà nằm trong ngõ cụt

Căn nhà nằm trong ngõ cụt thì không gian ở đây có phần bức bối, chật chội và khó chịu. Bạn nên chọn những căn nhà xung quanh thoáng đãng và không quá chật chội để việc sinh hoạt được thuận tiện. 

>> Có 3 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư tại Hà Nội ?

Theo phong thủy, nhà ở cuối ngõ hẻm dễ gây ra vận khí xấu, bởi ở ngõ cụt nên khí không thể lưu thông một cách tuần hoàn, khiến việc đón dẫn dòng khí từ ngoài vào trong sẽ kém hơn các nhà khác. Thêm nữa ngõ hẻm càng quanh co, càng sâu thì càng dễ bị thất thoát khí nhiều và dẫn đến tình trạng nhà bị bế khí.

Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc

Nhà nằm trên dốc hay dưới dốc cũng là một trong những điều tối kỵ mà bạn nên tránh. Nhà trên dốc sẽ tạo ra cảm giác chênh vênh, thiếu sự ổn định còn nhà dưới dốc tích tụ nhiều âm khí.

Hơn nữa, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều khó khăn cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *