Người mệnh Thủy nên bố trí phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Phòng ngủ không chỉ là nơi thư giãn nghỉ ngơi mà còn tượng trưng cho hạnh phúc gia đình. Người mệnh Thủy mang đặc trưng là nước và sẽ liên quan đến nhiều thứ. Vậy người mệnh Thủy nên bố trí phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy?

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy hãy lựa chọn hướng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy để tương tác với mệnh của mình. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tây Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc có thể chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy hãy tránh đặt hướng giường mệnh Thổ vì đây là mệnh tương khắc.

Kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn phòng ngủ có màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương lưỡng để đem lại may mắn, thành công. Bạn cũng có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa, sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ. Nên nhớ người mệnh Thủy không nên chọn nhiều màu xanh vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc.

Gia chủ cũng nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh Thủy như màu vàng và vàng đất, nâu.

Vật dụng trong phòng ngủ

Gia chủ mệnh Thủy chú tâm đến việc thiết kế, sắp xếp các đồ vật trong phòng ngủ để đảm bảo tương sinh ngũ hành. Ngoài màu sắc đồ vật phù hợp thì cũng chú ý đến chất liệu và hình thức phù hợp. Theo phong thủy phòng ngủ, người mệnh Thủy hãy chọn đồ không có góc cạnh sắc nhọn. Gia chủ mệnh Thủy chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.

Hơn nữa, khi thiết kế và bố trí phòng ngủ, gia chủ mệnh Thủy cũng nên tuân theo những lưu ý cần có trong phong thủy phòng ngủ:

– Không được đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc WC

– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc toilet.

– Sàn phòng ngủ chọn sàn có ít góc cạnh càng tốt.

– Không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

– Không được lắp gương đối diện giường ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ở dưới xà ngang, dầm nhà bởi nó sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

Trên đây là cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *