Mách bạn kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ mọi yếu tố trước khi xây dựng

Nghiên cứu và lựa chọn mẫu thiết kế và dự tính diện tích xây dựng nhà sau đó nghiên cứu thị trường và lên kế hoạch tài chính, cũng như kế hoạch xây dựng cụ thể. Sự chủ động chuẩn bị này của bạn sẽ giúp cho bạn tránh gặp phải những tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Chú ý khi ngân sách xây ngôi nhà là cần chú trong yếu tố như:

  • Giá thành xây dựng một m2
  • Giá vật liệu xây dựng
  • Công thợ hiện nay

Bên cạnh đó bạn cũng nên xác định yêu cầu đơn giản về ngôi nhà, cả nội thất lẫn ngoại thất và chỉ cần những gì cơ bản, lựa chọn những gì thiết yếu nhất để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ kinh phí xây dựng thì cần lên ý tưởng dần dần trong một thời gian nhất định, tương tự như việc mua trả góp vậy.

Tự lên ý tưởng cụ thể cho căn nhà

Để tiết kiệm chi phí, bạn không nên thuê đơn vị thiết kế bối cảnh, công năng mà chỉ nên tham khảo các bản thiết kế có sẵn trên mạng rồi điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông qua những thợ xây nhiều kinh nghiệm để hỏi ý kiến.

Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng

Tham khảo trước giá cả vật liệu xây dựng, từ cát, đá, xi măng tới gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh,…Bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định mua để tránh mua phải vật liệu có chất lượng kém, đồng thời lên ngân sách cho việc mua vật liệu, dự trù chi phí phát sinh.

Tận dụng nhân lực sẵn có

Bạn có thể làm một số phần việc để không cần chờ tới nhân công thuê bên ngoài và có thể huy động thành viên trong gia đình cùng làm việc nhằm giảm chi phí thuê nhân công, ngôi nhà được trang trí theo sở thích riêng và giúp các thành viên thêm gắn bó hơn.

Diện tích xây nhà phù hợp với công năng

Bạn phải xác định được công năng sử dụng của ngôi nhà như diện tích của phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh,… là bao nhiêu để có thiết kế cân đối, hợp lý, không nên xây quá rộng dẫn tới thừa thãi, không cần thiết và tốn thêm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *