Lợi ích khi thuê nhà ở Hà Nội

Với cuộc sống đầy bộn bề và công việc mệt nhọc thì bạn sẽ muốn trở về ngôi nhà của mình để nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên với những thành phố đông đúc như Hà Nội thì việc thuê nhà ở Hà Nội là một điều không hề dễ dàng. Ở Hà Nội có rất nhiều khu nhà trọ mọc lên như nấm tuy nhiên giá thuê lại không hề rẻ chút nào. Ở nhà trọ chúng ta không có không gian riêng tư, rất nhiều điều phiền toái và an ninh thì không được đảm bảo.

Vậy lợi ích khi bạn thuê nhà ở Hà Nội gồm những gì?

Đầu tiên là về mặt tài chính khi thuê nhà ở Hà Nội

Rất nhiều người cho rằng việc thuê trọ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thuê nhà ở Hà Nội tuy nhiên nếu bạn tìm được một căn nhà giá cả hợp lý thì nó rẻ hơn thuê trọ rất nhiều. Với 6 triệu một tháng bạn có thể thuê một căn nhà riêng với tầm 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và chỗ để xe nếu bạn cho thuê chung thì chia ra mỗi phòng sẽ chỉ mất tầm 2 triệu một phòng. Trong khi đó một số nhà trọ cho thuê từ 2 đến 3 triệu đồng một phòng.

Về chi phí sinh hoạt khi thuê nhà ở Hà Nội cũng sẽ rẻ hơn các khu nhà trọ ví dụ như tiền điện, tiền nước khi bạn thuê nhà riêng thì bạn chỉ phải đóng giá bình thường cho nhà nước nhưng khi ở nhà trọ các bạn phải đóng thêm phần chênh lệch cho chủ nhà trọ.

Mặt khác về không gian sống của nhà ở Hà Nội thì đương nhiên sẽ thoải mái hơn

Những khu nhà trọ tập trung rất nhiều người nên khá ồn ào và không có không gian riêng tư. Nó không phù hợp với những người thích sự yên tĩnh. Do đó, khi thuê được một ngôi nhà ở Hà Nội bạn sẽ có nhiều không gian riêng tư hơn.

Cuối cùng về mặt an ninh của việc thuê nhà ở Hà Nội

Những khu nhà trọ là những khu tập trung nhiều đối tượng sinh sống như sinh viên, nhân viên văn phòng, người lao động. Tuy có cổng chung nhưng mỗi người lại có một chìa khóa cổng do đó rất nhiều khu trọ đã bị mất đồ như xe máy, máy tính, điện thoại và tiền bạc. Đối với thuê nhà ở, khi bạn cho thuê chung thì số lượng người thuê ít bạn có thể kiểm soát được người trong nhà, tránh để xảy ra tình trạng trộm cắp.

Trên đây là một số lợi ích đưa ra để bạn có thể tìm và thuê nhà ở Hà Nội cho mình . Tuy nhiên việc thuê cả một ngôi nhà cũng là một vấn đề không hề đơn giản do đó bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng trước khi thuê một căn nhà ở Hà Nội để hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có trong tương lai.

Một số thông tin cần thiết khi thuê nhà chính chủ tại Hà NộiTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *