Điều cần lưu ý khi mua bán nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội

Điều cần lưu ý khi mua bán nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội

Nhu cầu mua bán nhà riêng tại  các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng ngày càng tăng cao, nhiều gia đình tìm các địa điểm hẻm, ngõ với mong muốn tìm một căn nhà phù hợp, giá rẻ. Điều này kéo theo những sai lầm khi mua bán dẫn tới mua nhà mắc phải yếu tố pháp lý, phong thủy không tốt. Vậy khi mua bán nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội cần chú ý những gì?

Những điều cần tránh khi mua nhà mặt ngõ

Với những ai lần đầu mua nhà riêng tại Hà Nội, đặc biệt là mua nhà mặt ngõ trong ngõ/ hẻm chứ không phải ở khu vực mặt tiền thì cần tránh những vấn đề sau:

– Nhà riêng trong ngõ đang tồn tại những tranh chấp về lối đi: Đây là vấn đề mới nghe qua tưởng chừng rất nhẹ nhàng nhưng thực chất rất phức tạp khi bạn sinh sống, mua nhà riêng trong ngõ Hà Nội. Trước khi mua bán nhà riêng, phải chắc chắn những khoản về lối đi riêng chung để tránh xích mích về sau. Tốt nhất nên thống nhất đưa vào trong hợp đồng, tìm hiểu kỹ ngôi nhà trước khi tiến hành mua.

– Tình hình an ninh khu vực không đảm bảo: Những căn nhà nằm ở trong hẻm, trong ngõ tại Hà Nội thường là nơi “ẩn nấp” nhiều tệ nạn xã hội, nhiều tình trạng an ninh không đảm bảo. Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu tình hình an ninh, tốt nhất những ngôi nhà càng gần khu vực công an càng tốt.

– Hàng xóm xung quanh: Dân trí, văn hóa của hàng xóm xung quanh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống sau này của gia đình bạn. Chính vì thế trước khi quyết định mua bán nhà ở trong ngõ tại Hà Nội bạn cũng cần chú ý đến điều này để tránh những tệ nạn, những hàng xóm không tốt.

Cách để tìm mua nhà mặt ngõ vừa ý

Việc mua nhà mặt ngõ giúp bạn có thể đảm bảo các yếu tố pháp lý, an ninh, điều kiện sinh sống sau này. Tránh những khó khăn, phức tạp khi sinh sống trong nhà.

– Nhà không có tranh chấp về mặt pháp lý: Việc đảm bảo nhà không có tranh chấp về yếu tố pháp lý giúp bạn thoát khỏ những lo lắng khi sinh sống tại đây. Một số yếu tố pháp lý cần chú ý như nhà có nằm trong khu đất sắp phải quy hoạch hay không, các loại giấy tờ chứng minh có rõ ràng hay chưa. Bên cạnh đó, để mua nhà thì cần phải làm thủ tục mua bán ở phòng đăng ký nhà đất theo thủ tục.

– An ninh ổn định: Vấn đề về trật tự an ninh khi mua bán nhà riêng trong ngõ hẻm tại Hà Nội rất quan trọng đối với người muốn sinh sống lâu dài ở khu vực đó. Chính vì vậy, nhiều người trước khi mua nhà thường đến tận nơi và dành thời gian quan sát khoảng 2- 3 ngày để có thể nắm bắt được cuộc sống và những vấn đề an ninh khu vực này.

– Khu vực thuận lợi về điều kiện sống: Tuy là mua nhà mặt ngõ Hà Nội nhưng cũng cần xem xét các yếu tố như nhà có gần chợ hay không, hệ thống giáo dục các cấp cách nhà bao xa. Đồng thời việc nhà ở có nằm trong khu vực kẹt xe, ngập nước, vấn đề cung cấp điện nước…cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh rắc rối về sau.

Vấn đề tiền bạc để mua nhà, chi phí để mua nhà mặt ngõ Hà Nội bạn có thể tham khảo trên các website thông tin bất động sản. Hầu hết sau một thời gian, các ngôi nhà đều có mức giá chênh lệch khác nhau khiến người mua hoang mang không biết như thế nào là đúng giá.

Giá mua bán nhà riêng trong ngõ tại Hà Nội

Bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau để “định giá” một căn nhà ở Hà Nội:

– Diện tích nhà: Tùy theo diện tích nhà để có những quy định giá thành khác nhau. Giá thành phụ thuộc vào số m2, loại nhà như nhà cấp 4, nhà tầng, hay biệt thự đều có sự chênh lệch về giá rất lớn. Mỗi khu nhà đều có mức giá đưa ra khác nhau (được bán theo từng mét vuông).

– Khu vực mua nhà: Nhà mặt phố, nhà hai mặt tiền, nhà ở trung tâm hành chính sẽ có giá lớn hơn nhiều so với khu nhà nằm trong ngõ. Nếu là nhà nằm trong ngõ thì còn căn cứ vào ngõ lớn, ngõ nhỏ mà định giá khác nhau.

Việc mua bán nhà trong ngõ tại Hà Nội là sản phẩm bất động sản có mức giá lớn chính vì thế không nên chủ quan hoặc vội vàng đưa ra quyết định. Tốt hơn hết bạn nên so sánh nhiều bất động sản khác nhau để có được lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *