Cần chú ý những vấn đề pháp lý gì mua nhà đất giá rẻ Hà Nội

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ Hà Nội mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là kiểm tra tính pháp lý của lô đất, căn nhà. Rất nhiều người vì thiếu kinh nghiệm, mua bán gấp gáp không chịu tìm hiểu kỹ trước đó mà gặp không ít rắc rối về giấy tờ pháp lý, ảnh hưởng rất lớn đến giá trị nhà đất đặc biệt là khi muốn làm thủ tục sang nhượng quyền sử dụng đất.

Bạn đừng quá tin tưởng vào những lời môi giới, tư vấn mua nhà, tất cả cần phải được làm rõ ràng đúng với quy định pháp luật.

Đầu tiên bạn nên yêu cầu chủ nhà cho bạn xem các giấy tờ chứng minh mảnh đất, ngôi nhà đó đúng là chủ nhà đứng tên ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Nếu như chủ nhà không đưa ra được giấy tờ hợp pháp của nhà đất thì bạn nên suy nghĩ lại việc mua bán mặc dù nó rẻ đến đâu.

Thứ hai bạn nên tìm hiểu xem nhà đất mà bạn định mua có đang bị tranh chấp gì mới ai hay không. Rất nhiều trường hợp nhà đang tranh chấp nhưng họ lừa bán lấy tiền để đổ trách nhiệm lên chủ mới. Chớ nên mua nhà khi đang bị đem đặt cọc, cầm cố hay ủy quyền. Nếu có phải yêu cầu chủ sở hữu chấm dứt mọi giao dịch đó trước khi quyết định sang nhượng.

Thứ ba, không mua nhà trong diện quy hoạch. Không ít người rơi vào trường hợp mua phải nhà, đất nằm trong quy hoạch. Khi đó, nếu quy hoạch sử dụng đất đã được công bố và huyện đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì quyền của người sử dụng nhà đất sẽ bị giới hạn. Nếu người sử dụng muốn xây công trình mới, cải tạo hay sửa chữa nhà ở thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Do dó, chúng ta cần tìm hiểu những vấn đề pháp lý kỹ càng trước khi mua nhà đất giá rẻ Hà Nội thông qua một số phương pháp sau:

Bạn có thể trực tiếp tới các cơ quan của địa phương để hỏi dò thông tim về mảnh đất mà bạn định mua. Chủ sở hữu là ai, đất có tranh chấp hay không.

Ngoài ra việc thăm dò các hộ dân xung quanh giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Do ở gần nhau thì họ cũng sẽ biết chút ít về ngôi nhà bên cạnh. Họ cũng sẽ biết phần nào lý do bán nhà của chủ nhà, ngôi nhà có đang tranh chấp với ai không…

Trên đây là một vài vấn đề pháp lý mà người mua nhà đất giá rẻ tại Hà Nội cần quan tâm để tránh xảy ra rủi ro sau này.

http://24hnhadat.info/su-khac-biet-giua-co-nha-dat-va-chuyen-vien-moi-gioi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *