Cách sử dụng bình phong trong phong thủy

Chọn vị trí đặt bình phong phong thủy

Cần đặt bình phong phong thủy đúng chỗ để hạn chế Hỏa khí và giúp cân bằng các không gian riêng tư theo những cách đơn giản sau:

– Nên đặt bình phong phong thủy như vách ngăn phòng khách, ở vị trí giữa cửa chính và phòng khách để đảm bảo sự riêng tư và làm ngăn cản những luồng khí xấu từ bên ngoài.

– Tránh đặt bình phong và ghế sofa ở vị trí quay lưng lại với nhau, đặt bình phong đối diện với cửa nhà bếp là điều tối kỵ.

– Trong không gian phòng khách, bạn có thể đặt bình phong phong thủy ở các vị trí chắn ban công với cửa chính hoặc chắn cửa sổ với cửa chính để ngăn cho các luồng khí từ bên ngoài vào trong nhà không bị quá đột ngột.

Vị trí đặt bình phong hợp phong thủy

Kích thước của bình phong

Về kích thước, cần lựa chọn sao cho bình phong phong thủy có thể che kín được cửa chính. Vì vậy, cần tính toán để bề ngang của bình phong đủ che kín hết cửa khi đứng từ trung tâm công trình nhìn ra.

Về chiều cao, thông thường được lấy theo mái hiên công trình, làm sao để khi đứng từ trung tâm nhìn ra sẽ thấy bình phong che trùm vừa đủ.

Họa tiết trên bình phong

Ngày nay, bình phong được thiết kế khá đa dạng từ chất liệu đến họa tiết. Chất liệu bình phong được xem là thứ khô khan nên cần những hình ảnh mềm mại tô điểm lên chúng. Bình phong cũng nhờ các họa tiết được vẽ lên đó để có dáng vẻ, thần thái riêng vì thế không nên xem nhẹ việc này.

Hình vẽ trên bình phong phong thủy cũng nên chọn lựa thật kĩ càng, nên chọn những bức hình có hình vẽ nhẹ nhàng, đẹp đẽ như hình hoa sen, hoa hồng, hoa cúc, chim công…những bức hình này có thể tạo ra cát khí, tốt cho gia chủ. Tối kỵ không sử dụng loại bình phong vải hoa văn lòe loẹt hay bình phong y tế vải trắng, như vậy sẽ không phù hợp với không gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *