Cách giảm nhiệt cho căn nhà của bạn mùa nóng

Cách nhiệt cho mái nhà

Mái nhà là một trong những nơi dẫn khí nóng vào nhà do mái nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Vì thế cách hiệu qủa nhất để giảm nhiệt cho căn nhà của bạn là cách nhiệt cho mái nhà. Có rất nhiều cách để cách nhiệt cho mái nhà như lợp trần nhựa cho mái nhà, sử dụng những loại mái có tính năng cách nhiệt tốt, trồng cây leo trên mái nhà…

Không nên đóng cửa cả ngày

Đây là điều lầm tưởng của rất nhiều người khi muốn đóng cửa để tránh khí nóng vào nhà. Tuy nhiên thực tế không khí luôn cần được lưu thông để căn nhà được thoáng đãng. Bên canh đó nhiệt độ cao không chủ do ánh nắng bên ngoài mà có thể những thiết bị điện hay do nấu ăn cũng tạo ra không khí nóng ngay trong căn nhà vì thế không phải lúc nào đóng cửa cũng tốt, bạn chỉ nên đóng cửa vào những khi nhiệt độ bên ngoài cao, buổi sáng và buổi tối khi nhiệt độ thấp hơn và gió mát bạn nên mở cửa để giúp lưu thông không khí trong nhà, đẩy luồng khí nóng ra ngoài, lưu thông không khí.

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà

Như đã nói ở trên, thiết bị điện cũng là một trong những tác nhân sản sinh là không khí nóng trong nhà vì điện năng thường chuyển đổi một phần sang nhiệt năng. Vì thế hãy thay những chiếc đèn chiếu sáng nhà bạn sang loại đèn led hay đền compact để tiết kiệm điện cũng như tránh việc đèn tỏa nhiệt làm nóng hơn. Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà.

Trồng thêm cây xanh trong và ngoài nhà

Cây xanh cũng là một biện pháp cực kỳ hữu hiệu để giảm nhiệt độ oi bức của mùa hè. Bạn có thể trồng những loại cây có tán rộng, cao ở trong khuôn viên sân vườn nhà bạn để che nắng vào mùa hè. Đồng thời trồng những loại cây xanh trong nhà để lọc không khi, cung cấp khí O2 trong nhà, giảm nhiệt cho căn nhà của bạn.

Thiết kế ban công hợp phong thủy

Bật quạt thông gió trong nhà 

Nhiều gia đình hiện nay thường lắp đặt các thiết bị quạt thông gió trong nhà giúp lưu thông không khí nhanh chóng hơn, giữ cho nhà luôn thoáng đãng. Vào những ngày nắng nóng, việc bật quạt thông gió trong bếp hay nhà tắm rất cần thiết vì nó giúp đẩy luồng không khí nóng do nấu ăn hoặc sau khi bạn tắm ra ngoài ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *