Các lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên để đón tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ

Trong phong thủy, bàn thờ gia tiên cần tránh đặt tại những vị trí sau: dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự của gia đình.

Bên cạnh đó, bức tường gắn bàn thờ cũng không nên gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Theo truyền thống của người Việt, bàn thờ nên được đặt gian chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối với phong thủy nhà ở hiện nay, bàn thờ có thể không đặt quá gần cửa chính.

Vì bàn thờ gia tiên là nơi bảo vệ, che chở những thành viên trong gia đình vì thế, bàn thờ có thể đặt đặt trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác để tiết kiệm diện tích và hợp phong thủy hơn.

Để tiết kiệm không gian và trang trí nhà đẹp mắt hơn, một số gia đình đặt bể cá dưới bàn thờ tuy nhiên điều này là không nên vì tính thủy của bể và tính hỏa của bàn thờ tương khắc với nhau, ảnh hưởng xấu tới tài lộc trong gia đình.

Độ cao của bàn thờ và màu sắc phù hợp

Bàn thờ thường nên được đặt tại tầng cao nhất của nhà. Chiều cao phù hợp của bàn thờ cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với ông bà tổ tiên trong nhà. Không nên treo bàn thờ gia tiên thấp hơn tầm mắt. Vì mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, người thắp hương đều phải cúi nhìn. Đây là điều cấm kỵ thể hiện sự thiếu tôn trọng với gia tiên trong văn hóa tâm linh Á Đông.

Nên chọn bàn thờ có màu gỗ nâu đỏ bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời. Ngoài ra, các gia chủ lưu ý tránh sơn bàn thờ màu đen bởi đây là màu sắc của tang tóc và bất hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *