Bí quyết trang trí bếp giúp nhà rộng hơn

Bếp là một khu vực quan trọng và hữu ích nhất trong ngôi nhà. Để có một không gian bếp lớn là mơ ước của nhiều nhà, nếu bạn bố trí sắp xếp và trang trí gian bếp nhà bạn thông minh thì bạn sẽ sở hữu được gian bếp trong mơ. Cùng tham khảo bí quyết trang trí bếp giúp nhà rộng hơn dưới đây.

Chọn màu sắc sáng sủa

Về màu sơn của bếp, hãy chọn màu sơn và nội thất màu sắc nhạt cùng hoa văn họa tiết đơn giản, không gian sẽ trở nên trang nhã, khoáng đạt hơn nhiều. Nếu bạn trang trí những màu sắc tối như đen hay cà phê với mong muốn sang trọng và sạch sẽ thì cả không gian bếp sẽ nặng nề, căn phòng sẽ trở nên nhỏ hơn bình thường. 

Tận dụng kệ âm tường, tủ nhiều ngăn

Một mẹo trang trí nhà bếp nữa mà bạn có thể áp dụng đó là tận dụng tối đa diện tích để làm những kệ âm tường hoặc tủ bếp nhiều ngăn, hay là những giá treo. Đây sẽ là không gian để bạn cất giữ đồ làm bếp thật ngăn nắp gọn gàng. Khi sắp xếp, bố trí cho bếp được nhiều không gian trống thì nơi đó sẽ càng thoáng khí, càng sáng và càng rộng rãi hơn.

Quy tắc không gian mở

Ngày nay nhiều căn hộ chung cư hiện đại với diện tích eo hẹp luôn thực hiện theo quy tắc không gian mở, không quá coi trọng những bức tường ngăn cách các không gian, điều này cũng là một cách trang trí nhà bếp giúp mở rộng không gian. Việc thiết kế nối liền phòng ăn, phòng bếp và phòng khách hoặc ngăn bằng tường lửng, rèm cửa… sẽ làm bếp rộng ra nhưng đi kèm theo vấn đề mùi và khói. Vậy nên bạn hãy cân nhắc việc thiết kế một bếp đun kèm hút khử mùi thật tốt.

Không gian làm việc ấm áp, thoải mái với thiết kế độc đáo

Chú ý đến kích thước vật dụng

Ngoài thiết kế, để tạo nên được một không gian rộng rãi điều mình cần phải chú ý đến đó là sự phối hợp hợp lý giữa các chi tiết nhỏ, ví dụ như kích thước phù hợp của chạn tủ và chiều cao căn phòng, số lượng ngăn tủ theo ý muốn hoặc sự hài hòa trong màu sắc giữa kệ bếp, sàn, trần và đèn đều đáng được chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *