5 sai lầm phong thủy làm rước họa vào nhà

Ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành“, vì thế có rất nhiều quan niệm về phong thủy nhưng không hẳn tin nào cũng đúng. Những quan niệm sai lầm về phong thủy, nhiều người không biết lại đang được rất nhiều người làm theo, dẫn đến việc phạm phải điều cấm kỵ và khiến gia đình gặp phải những chuyện không may mắn. Bài viết dưới đây là 5 sai lầm phong thủy làm rước họa vào nhà mà gia chủ nên tránh.

1. Di chuyển cóc phong thủy

Trong phong thủy nhà đất, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ và hiện nay nhiều gia đình hay để cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến lại quay cóc hướng vào trong nhà và nghĩ rằng làm thế sẽ tăng thêm tài vận. Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày không được quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Tốt nhất và đúng nhất bạn chỉ nên đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Một số vị trí phải kiêng kỵ khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này sẽ không mang tài lộc đến mà cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt của gia chủ.

2. Trữ quá nhiều nước trong nhà

Người ta có câu ” tiền vào như nước“, vì thế nước được coi là yếu tố thu hút tài lộc. Vì thế nhiều gia đình đã tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các chỗ ngách trong nhà. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì điều đó hoàn toàn không hợp lý, không hẳn tích trữ nước càng nhiều thì càng tốt. Nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, nếu bị ngưng đọng sẽ dẫn tới những mầm gây bệnh, và trong phong thủy cũng thế. Tích trữ quá nhiều nước sẽ khiến cho tiền tài ứ đọng và không làm sinh sôi, nảy nở.

3. Nhà ở cạnh những nơi tôn nghiêm

Nhiều người nghĩ sống gần chùa chiền, nghĩa trang, nhà thờ là những nơi đó tôn nghiêm sẽ mang đến nhiều điều tốt lành. Tuy nhiên, thực tế những khu vực này sẽ tích tụ nhiều năng lượng âm khiến phong thủy suy giảm.

Một ngôi nhà cần nguồn năng lượng tổng thể phải nghiêng về dương một chút bởi đó là một ngôi nhà của người sống cần có rất lượng ánh sáng nhiều, sự chuyển động, và hài hòa của nhiều yếu tố. Vì vậy, gia chủ nên chọn sống ở những nơi có bầu không khí sôi động với phong cảnh đẹp xung quanh nhà cùng nội thất bắt mắt. Khi một ngôi nhà bị thiếu năng lượng dương, gia chủ sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe, thiếu tiền, các mối quan hệ gặp khó khăn, tai nạn, thương tích, …

4. Phòng tắm luôn ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Nhiều người cho rằng phòng tắm là nơi làm ô uế nguồn năng lượng phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng xấu tới tài vận và sức khỏe của những người sống trong nhà. Thực tế, bạn không để ý nhiều đến nó vì sẽ giúp gia tăng phong thủy trong nhà bằng cách kích hoạt năng lượng trong các góc của căn nhà cùng với phòng tắm. Ví dụ, nếu phòng tắm của bạn là ở góc Đông Nam – ảnh hưởng đến tiền tài, bạn có thể tập trung đẩy mạnh phong thủy ở góc Đông Nam của phòng khách của bạn để giúp tạo ra nhiều của cải hơn và thu hút nhiều tài lộc.

5. Tất cả cửa đều treo cầu thủy tinh

Hãy treo một quả cầu thủy tinh lên cửa sổ để phản xạ ánh sáng mặt trời cũng là một phương pháp giúp phong thủy thu hút năng lượng tốt hài hòa. Nhưng không phải thế mà bạn lạm dụng nó. Cầu thủy tinh hình tròn tượng trưng cho nguyên tố đất, nếu bạn treo nhiều sẽ mang năng lượng âm lớn đến cho căn nhà, thậm chí nó như âm khí ở nghĩa trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *