5 loại tranh cần lưu ý khi treo phòng khách trong phong thủy

Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Một điều nhiều người thường lầm tưởng là nên treo tranh con giáp theo tuổi gia chủ, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi theo phong thủy điều này sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại. Vì thế khi treo tranh về con giáp chủ nhà cần phải lưu ý, thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn).

Tranh có dòng suối chảy hướng ra ngoài

Những bức tranh bức tranh thiên nhiên cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát… luôn là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên cũng như là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe, bình an cho gia đình. Tuy nhiên khi treo cần lưu ý nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà sẽ khiến cho gia đình bạn thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám.

Tranh có hình thú dữ, binh khí

Rất nhiều gia đình chọn tranh hình hổ, báo, ngựa, chim ưng để treo trong nhà vì những bức tranh này thể hiện sức mạnh cũng như sự quyền quý. Tuy nhiên trong phong thủy, tranh có hình thú dữ cũng thể hiện sát khí, sự hung dữ của những loài thú này trong tranh sẽ gây sát khí, thậm chí gây ra họa sát thân rất nguy hiểm. Vì thế nếu treo tranh thú giữ cần hết sức lưu ý, nếu vẫn muốn treo thì nên để đầu chúng hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

Không nên treo tranh có thú dữ ngoài phòng khách

Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương sẽ mang đến những chuyện không mấy tốt đẹp, xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, màu sắc tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng sẽ làm khó chịu người nhìn.

Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh không nên treo trong phòng khách. Bởi tranh đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết.

Trên đây là 5 loại tranh gia chủ cần tránh treo ngoài phòng khách kẻo dễ đem lại những điềm xấu về phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

>> 5 sai lầm phong thủy làm rước họa vào nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *