5 công dụng tuyệt vời khi treo gương trong nhà

Tạo cảm giác không gian thoáng rộng hơn

Công dụng đầu tiên khi treo gương trong phòng đó chính là tạo cảm giác không gian trong phòng thoáng rộng hơn. Nhờ tính phản chiếu hình ảnh của gương nên nếu bạn treo một tấm gương rộng sẽ giúp cảm giác về không gian trở nên rộng hơn rất nhiều. Nếu không gian của gia đình bạn có diện tích nhỏ hẹp thì việc trang trí bằng một chiếc gương rộng để treo tường sẽ giúp cho diện tích căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn gấp đôi, vì nó có tác dụng tạo ảo giác về diện tích.

Lựa chọn một chiếc gương treo tường có kích thước hợp lý và treo ở những không gian hẹp trong nhà như hành lang nhỏ hẹp sẽ giúp tạo chiều sâu và ảo giác rộng lớn hơn. Đối với phòng ngủ có diện tích hẹp, hãy sử dụng những loại tủ âm tường có cửa tủ được thiết kế bằng gương để vừa tiết kiệm không gian vừa tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Giúp mang lại năng lượng tốt

Gương là vật dụng trang trí có nhiều ý nghĩa phong thủy, vì vậy bạn hãy lưu ý đến yếu tố phong thủy khi trang trí không gian bằng gương treo tường một cách hợp lý. Nếu bạn sử dụng gương để trang trí một cách phù hợp với không gian cũng như phòng thủy thì chiếc gương một cách hợp lý thì nó sẽ giúp nhà bạn thu hút những nguồn năng lượng tốt và tránh được những điều không may mắn.

Giúp trang trí không gian

Hiện nay, gương treo tường hiện đại ngày càng được thiết kế hết sức đẹp mắt và độc đáo, phù hợp với đa dạng các không gian nội thất của mọi gia đình. Vì vậy, sử dụng gương treo tường trong gia đình còn mang tính thẩm mỹ cao, giúp ngôi nhà bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn rất nhiều.

Giúp che khuyết điểm

Nếu trên tường nhà bạn có một vài khuyết điểm như vết bẩn hay là vết rạn nứt thì việc sử dụng một chiếc gương treo tường cũng là một công cụ tuyệt vời để che đi chính là giải pháp vô cùng hoàn hảo. Gương treo tường không chỉ che đi được khuyết điểm của bức tường mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bạn.

Giúp không gian tươi sáng hơn

Với đặc điểm phản chiếu hình ảnh, những tấm gương là công cụ rất tuyệt vời để giúp không gian nhà bạn trở nên tươi sáng hơn, vì nó giúp phản chiếu lại ánh sáng cho căn phòng. Vì thế nếu bạn muốn một căn phòng nhập tràn ánh sáng, hãy treo gương ở vị trí đối diện cửa sổ để giúp tăng lượng ánh sáng chiếu vào bên trong phòng bạn.

Gương treo tường khi đặt gần hoặc đối diện các thiết bị chiếu sáng trong phòng cũng sẽ làm tăng khả năng chiếu sáng, giúp căn phòng luôn ngập tràn ánh sáng dù là vào buổi tối. Lưu ý, chiếc gương có diện tích càng lớn thì khả năng hấp thụ ánh sáng càng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *