5 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng bạn cần biết

Thời tiết ẩm ương dễ khiến tường nhà bị nhiễm ẩm, tạo mùi ẩm mốc khó chịu. Ẩm mốc không chỉ làm ố bẩn vết tường nhà mà còn làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Hãy tham khảo 7 cách khử mùi ẩm mốc trong phòng dưới đây.

Dứa

Quả dứa là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Dứa được bán phổ biến tại các cửa hàng, chợ hoặc siêu thị. Để khử mùi hôi ẩm mốc bằng dứa, bạn hãy tiến hành cắt bỏ hai đầu, khoét lỗ nhỏ phần cùi thơm, sau đó đốt nến vào giữa lòng trái dứa, rồi đặt chúng ở một góc nhà. Khi nến cháy sẽ lan tỏa hương thơm giúp khử hết các mùi ẩm mốc trong phòng.

Vỏ cam, quýt khô

Giúp bạn thư giãn đầu óc, mà còn khử mùi ẩm mốc trong phòng chỉ có thể là mùi hương của vỏ cam, quýt khô. Bạn hãy lấy một cục than cháy đỏ hồng cho vào lọ nhỏ, sau đó cho ít vỏ cảm hoặc quýt khô vào rồi đặt ở nơi có mùi hôi. Hơi khói sẽ giúp làm bay biến mùi khó chịu, đây được coi là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín an toàn và hiệu quả.

Bã cà phê, bã trà

Khi uống trà hay cafe bạn đừng vội bỏ đi sau khi dùng, bởi nguyên liệu này là một trong những thứ khử mùi hiệu quả. Cafe và bã trà không chỉ có mùi thơm dễ chịu, mà còn có tác dụng hút ẩm, khử mùi nhanh chóng. 

Than củi

Than củi là thứ dễ tìm, dễ mua và không tốn nhiều chi phí, đây là cách mà nhà nào cũng có thể sử dụng như một cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín khi cần. Bạn cho một ít vào những nơi bị ẩm như góc nhà, góc tủ… than sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, tạo không gian thông thoáng và khử triệt để mùi hôi khó chịu do ẩm mốc gây lên. Chưa kể, than củi còn có thể tái sử dụng nhiều lần, bạn chỉ cần mang đem phơi khô ngoài trời là có thể tiếp tục áp dụng cho lần tiếp theo.

Đèn cao áp

Nếu phòng của gia đình bạn bị ẩm mốc nhiều, bạn nên chọn phương án sử dụng đèn cao áp có lượng nhiệt lớn, vừa dùng để giúp tường trong phòng được khô ráo, vừa là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng hiệu quả.

Trên đây là những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng đơn giản với nguyên liệu dễ tìm mua. Tùy điều kiện và nhu cầu để bạn chọn cách giải quyết mùi hôi khó chịu, giúp nhà luôn thoáng mát và tạo cảm giác trong lành, an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *